Các chất tạo đặc trong dầu gội

Chất tạo đặc trong dầu gội

Dầu gội là một sản phẩm tẩy rửa được sản xuất và sử dụng rất nhiều. Không chỉ riêng phụ nữ, mà các đấng mày râu cũng xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Và đây chính là một món hàng béo bở cho những ai đang kinh doanh sản xuất mỹ phẩm không thể bỏ qua. Song, không phải đơn vị nào cũng tìm được nguồn nguyên liệu mỹ phẩm chất lượng. Nhất là chất tạo đặc là thành phần quan trọng trong dầu gội. Vậy, chất tạo đặc trong dầu gội bao gồm những chất gì? Địa chỉ cung cấp chất tạo đặc trong dầu gội uy tín, chất lượng. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chất tạo đặc trong dầu gội:

Đối với dầu gội đầu thành phần chất tạo đặc là vô cùng quang trọng. Giúp nền sản phẩm đẹp hơn và mượt hơn. Chính vì thế tìm kiếm được một chất tạo đặc phù hợp với từng dòng dầu gội. Thì bạn cần biết những đặc tính riêng biệt của từng chất tạo đặc. Có bao nhiêu chất tạo đặc? Công dụng của từng chất tạo đặc khác nhau như thế nào? Một số tác dụng cũng như công dụng của chất tạo đặc sẽ được bật mí ngay sau đây!

1. Chất tạo đặc Xanthan Gum

Xanthan Gum là một Polysaccharide ở dạng bột mịn, thường có màu trắng đến trắng ngà. Chất tạo đặc Xanthan Gum có thể hòa tan trong nước ở nhiệt độ thường. Và tan tốt nhất trong nước ấm. Nó là một trong những chất tạo đặc được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp làm đẹp hiện nay.

Chất tạo đặc Xanthan Gum
Chất tạo đặc Xanthan Gum

Công dụng Chất tạo đặc Xanthan Gum trong mỹ phẩm:

  • Được sử dụng với vai trò như nhũ tương dầu trong nước, nó hoạt động để giúp ổn định các giọt dầu tốt hơn và chống lại sự kết dính giữa chúng.
  • Trong các sản phẩm chắm sóc da, chăm sóc cá nhân. Đặc biệt là chăm sóc răng miệng như kem đánh răng bạn sẽ thấy Xanthan Gum xuất hiện trong bảng thành phần. Với vai trò giúp ổn định cho sản phẩm và tạo ra kết cấu mong muốn cho sản phẩm.
  • Xanthan Gum còn sở hữu một số thuộc tính dưỡng ẩm cho da cực kì an toàn và rất hiệu quả. Nó được dùng nhiều trong các sản phẩm sữa tắm, làm đẹp khác.
  • Xanthan Gum còn có thể giúp gia tăng độ nhớt của chất lỏng lên gấp nhiều lần. Thường được dùng phổ biến trong các loại dầu gội, dầu xả, serum, các gel rửa tay,…

2. Chất tạo đặc Xanthangum Clear

Trạng thái: Bột trắng, tan trong nước, không tan trong dầu

Công dụng Chất tạo đặc Xanthangum Clear trong mỹ phẩm:

  • Chất tạo đặc cho các sản phẩm thể trong suốt
  • Tạo dòng chảy đẹp cho sản phẩm
  • Tạo cảm giác khác biệt khi sử dụng so với những chất tạo đặc thông thường
  • Treo được hạt, cánh hoa trong các sản phẩm mong muốn

Ứng dụng: Xanthangum Clear được ứng dụng nhiều trong các dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ dạng gel trong, sữa tắm dạng trong (Có thể treo cánh hoa hồng, hoa cúc), serum trị mụn, trắng da, trị nám (treo được các hạt Vitamin vừa trang trí vừa cấp dưỡng chất cho da).

3. Chất tạo đặc Carbomer 940, Carbopol 940

Chất tạo đặc Carbomer 940, Carbopol 940
Chất tạo đặc Carbomer 940, Carbopol 940

Chất tạo đặc Carbomer là một trong những chất tạo đặc được sử dụng rất rất nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm. Đây là một Polymer được tạo thành từ Acid Acrylic. Chất tạo đặc Carbomer tồn tại ở dạng bột trắng mịn, không mùi, không vị. Sử dụng rất tốt và đặc biệt tạo gel đcặ cho các sản phẩm cực kì hiệu quả.

Công dụng của Carbomer là làm liên kết các phân tử ở dạng lỏng trở thành dạng gel hoặc sáp. Carbomer hoạt động như chất nhũ hóa ngăn dầu và tách nước.

4. Chất tạo đặc HEC – Hydroxyethyl Cellulose

Chất tạo đặc HEC là một hoạt chất tham gia giúp tạo bọt và làm đặc cho sản phẩm mỹ phẩm. Nó có nguồn gốc từ Cellulose và được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. HEC được biết đến ở dạng hạt hay bột trắng ngà, khi tan trong nước nóng hoặc lạnh sẽ tạo dung dịch keo, gel đặc,..

Chất tạo đặc HEC – Hydroxyethyl Cellulose
Chất tạo đặc HEC – Hydroxyethyl Cellulose

Tuy ít phổ biến hơn những chất tạo đặc khác, song nó cũng thường được xuất hiện trong nhiều sản phẩm. Bởi HEC có rất nhiều công dụng mà những chất tạo đặc khác không có là chất ổn định, bôi trơn, chất tăng cường duy trì hình dạng và chất tạo đặc trong mỹ phẩm.

5. Chất tạo đặc Hyaluronic Acid (HA) trong mỹ phẩm

Chất tạo đặc Hyaluronic Acid (HA)
Chất tạo đặc Hyaluronic Acid (HA)

Hyaluronic Acid (HA) đây là một trong những hoạt chất vàng, cái tên nổi tiếng nhất trong ngành làm đẹp. Nhắc đến thôi không ai là không biết đến. Nó được sử dụng nhiều trong các sản phẩm dưỡng da chuyên sâu. Có khả năng là trắng sáng da, chống lão hóa và giảm nếp nhăn trên bề mặt da. Song bên cạnh đó, nó còn có một công dụng bí mật nữa mà những ai chuyên mới biết được. Đó chính là nguyên liệu mỹ phẩm giúp tạo độ liên kết và tạo đặc cho các sản phẩm mỹ phẩm.

6. Chất tạo đặc Fil Amide (CDE 190KC) trong mỹ phẩm

Chất tạo đặc Fil Amide
Chất tạo đặc Fil Amide

Fil Amide (CDE 190KC) là chất trợ đặc đi từ dầu dừa, có khả năng tạo độ đặc nhẹ và tạo bọt mịn ít trong các sản phẩm mỹ phẩm. Đặc biệt là dầu gội đầu từ thiên nhiên. Ngoài ra còn giúp tạo bọt mịn hơn và ổn định sản phẩm. Đây là một chất đi từ dầu dừa nên rất dịu nhẹ, an toàn và sử dụng được cho cả làn da nhạy cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo