UVA-PF tầm quan trọng với kem chống nắng

UVA-PF tầm quan trọng với kem chống nắng 1
Rate this post

UVA-PF tầm quan trọng với kem chống nắng? Chúng ta vẫn thường biết đến chỉ số SPF trong kem chống nắng, tuy nhiên UVA-PF cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giúp da chống lại tia UVA từ môi trường. Vậy UVA-PF là gì? có tầm quan trọng với kem chống nắng như thế nào?

Tìm hiểu về UVA-PF trong kem chống nắng

UVA-PF tầm quan trọng với kem chống nắng 2

UVA-PF là từ viết tắt của UVA – Protection Factors là nhân tố chống nắng, giúp bảo vệ da dưới tác động của tia UVA. Làn da của người Châu Á rất dễ bị tăng sắc tố nên các chỉ số này cần được lưu tâm khi chúng ta lựa chọn kem chống nắng. Ở Châu Á thì chỉ số thể hiện khả năng lọc tia  UVA chính là PA, có nghĩa là protection grade of UVA được quy định như sau:

PA+: có khả năng bảo vệ da khỏi 50 -75% tia UVA trong khoảng từ 2-4 tiếng

PA++: có khả năng bảo vệ da khỏi 75-87,5% tia UVA trong khoảng từ 4-8 tiếng

PA+++: có khả năng bảo vệ da khỏi 87,5% – 93,75% tia UVA trong khoảng từ 8-16 tiếng

PA++++: có khả năng bảo vệ da khỏi hơn 93,75% tia UVA trong khoảng từ trên 16 tiếng.

UVA-PF tầm quan trọng với kem chống nắng

UVA-PF tầm quan trọng với kem chống nắng 3

Tia UVA có thể xuyên qua kính, vải, khẩu trang, qua lớp trung bì để phá hủy collagen và elastin, làm cho da bị lão hóa, khô, nhăn nheo, sạm nám. Nếu tiếp xúc lâu dài, tia UVA sẽ rất nguy hiểm, gây ung thư da. Vì vậy, UVA-PF rất quan trọng trong kem chống nắng, giúp da chống lại các nguy hại do tia UVA gây ra.

Tùy vào tình trạng của da, các hoạt động hàng ngày mà bạn có thể lựa chọn kem chống nắng có chỉ số PA cho phù hợp.

Ngoài SPF, PA thì trong kem chống nắng còn có các chỉ số như: PDD – biểu thị lượng tia UVA tiếp xúc với da, Broad Spectrum –  quang phổ rộng trên bao bì thì được công nhận có khả năng bảo vệ da khỏi 2 tia UVA và UVB, thường xuất hiện ở những sản phẩm chống nắng có SPF>15. 

Có thể nói, sử dụng kem chống nắng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc, bảo vệ da hàng ngày. Bài viết giới thiệu về UVA-PF giúp bạn có được sự lựa chọn kem chống nắng phù hợp, đảm bảo hiệu quả chống nắng cao nhất.

Hiện nay, có rất nhiều loại kem chống nắng trên thị trường khiến bạn phân vân khi lựa chọn, nếu bạn muốn tìm một sản phẩm kem chống nắng thiên nhiên lành tính, dễ phù hợp với mọi loại da thì liên hệ với Lacosme để được tư vấn thêm nhé!

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo