Triethanolamine trong mỹ phẩm là gì?

Triethanolamine trong mỹ phẩm là gì? 1
Rate this post

Đã là một tín đồ skincare thì việc tìm hiểu các thành phần, công dụng của các hoạt chất trong thuốc là điều hết sức quen thuộc đối với chị em phụ nữ. Chính vì thế, cái tên Triethanolamine chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với chị em chúng ta nữa. Tuy nhiên để biết rõ về tính chất, công dụng hay liều lượng sử dụng cụ thể ra sao thì không phải ai cũng hiểu rõ hết được. Trong bài viết này, Lacosme sẽ giúp bạn tìm hiểu một cách chi tiết về hoạt chất này và ứng dụng nó trong mỹ phẩm ra sao bạn nhé!

 

1. Triethanolamine là gì?

Triethanolamine được viết tắt là TEA và còn có tên gọi khác là Trolamine là một chất hữu cơ nhớt bao gồm ethylene oxide và amoniac. Đây là hoạt chất được sử dụng phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm và một số sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế.

 

2. Công dụng của Triethanolamine

  Cân bằng độ pH: có khả năng trung hòa những thứ làm mất cân bằng độ acid và kiềm, giảm nguy cơ gây kích ứng da.

  Chất nhũ hóa: Triethanolamine có tác dụng như chất ngăn cản quá trình dầu bị lắng đọng và giúp các chất hợp hòa tan vào nhau một cách nhanh chóng.

  Chất ổn định nhũ tương: tương tự như kem và sữa dưỡng tươi, Triethanolamine giúp tồn tại lâu hơn.

  Chất làm đặc: làm đặc kết cấu của sản phẩm.

 

3. Ứng dụng nổi bật của Triethanolamine

  Trong sản xuất mỹ phẩm: Triethanolamine được ứng dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm make-up như: eyeliner, phấn mắt, má hồng, mascara. Bên cạnh đó, Triethanolamine còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các loại sản phẩm dưỡng da như: kem tẩy trang, kem chống nắng, kem dưỡng da, dưỡng ẩm đến các loại sản phẩm chăm sóc tóc, hay được ứng dụng làm thành phần của nước hoa.

Triethanolamine đóng vai trò làm cầu nối, hoạt động như một chất chuyển thể sữa, giúp các thành phần trong hỗn hợp kết hợp nhanh chóng để đạt hiệu quả tốt nhất thông qua việc tăng pH của hỗn hợp.

  Trong sản xuất dược phẩm: Triethanolamine được sử dụng làm thành phần của các chế phẩm giúp điều trị và ngăn ngừa viêm nhiễm tai.

  Trong lĩnh vực công nghiệp: Triethanolamine được dùng để trung hòa các acid lớn, điều chỉnh và tạo dung dịch đệm pH, được ứng dụng trong sản xuất nước rửa chén, nước rửa tay.

 

4. Làm thế nào để sử dụng Triethanolamine một cách hiệu quả nhất

  Không được để Triethanolamine thấm trên da quá lâu vì nó dễ gây ra các bệnh về da, suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch và hệ hô hấp.

  Lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng TEA không vượt quá 5%, tránh để tiếp xúc với mắt, miệng và phải tẩy trang thật kỹ vào mỗi ngày để tránh tình trạng Triethanolamine tích tụ quá lâu trên da.

 

5. Một số tác dụng phụ ngắn hạn của Triethanolamine

      Gây dị ứng, chảy nước mắt.

      Da khô ngứa da,

      Tóc khô xơ và dễ bị rụng

      Gây tổn thương lên da như bong, tróc,…

 

6. Địa chỉ mua Triethanolamine uy tín và chất lượng trên thị trường?

Ngày nay trên thị trường xuất hiện không ít các doanh nghiệp, đơn vị chuyên cung cấp các nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm với giá cả vô cùng cạnh tranh, chính vì thế khách hàng phải cân nhắc thật kỹ để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Lacosme tự tin với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm, có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, chất lượng hàng hóa được quan tâm hàng đầu với một mức giá hợp lý. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo