Công dụng của Ethylhexylglycerin trong mỹ phẩm

Công dụng của Ethylhexylglycerin trong mỹ phẩm 1
Rate this post

Ethylhexylglycerin được biết đến với vai trò là chất hoạt động bề mặt, chất bảo quản có nguồn gốc tự nhiên. Bên cạnh đó Ethylhexylglycerin còn có khả năng kháng khuẩn, khử mùi và ức chế sự tăng trưởng của các loại virus, vi khuẩn khác. Vậy thành phần của Ethylhexylglycerin là gì? Công dụng ra sao và được ứng dụng như thế nào? Trong bài viết này Lacosme sẽ giúp bạn giải thích các câu hỏi trên một cách cụ thể nhất nhé!

 

1. Ethylhexylglycerin là gì?

Ethylhexylglycerin là chất bảo quản tự nhiên có nguồn gốc từ glycerin và có cấu trúc nhóm ethylhexyl liên kết với glycerin ở một đầu bằng liên kết ester tạo thành sản phẩm có nguồn gốc từ glycerin thực vật.

Ethylhexylglycerin có khả năng hòa tan trong nước và trong dầu, ức chế quá trình sinh trưởng và phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi.

 

2. Công dụng của Ethylhexylglycerin trong mỹ phẩm

  Khả năng làm sạch da: Ethylhexylglycerin có khả năng đóng vai trò là một chất làm sạch da hiệu quả với chỉ số HLB là 7.5. Hoạt chất này được sử dụng phổ biến trong sản xuất các loại mỹ phẩm làm sạch da với khả năng làm sạch dầu nhờn và bụi bặm bám trên da.

  Tác dụng tiêu diệt vi khuẩn: Ethylhexylglycerin có khả năng là giảm sức căng bề mặt của tế bào vi sinh vật và phá hủy chúng, ngăn ngừa hình thành mụn viêm, mụn bọc.

  Công dụng dưỡng da: do trong thành phần có chứa glycerol mà Ethylhexylglycerin trở thành hoạt chất có tác dụng dưỡng da hiệu quả. Bên cạnh đó, Ethylhexylglycerin còn có khả năng hút ẩm, hút nước, làm mềm da và ngăn ngừa tình trạng mất nước.

      Ethylhexylglycerin có có khả năng khử mùi: Ethylhexylglycerin đóng góp một phần quan trọng cho sự hình thành Ethylhexylglycerin ức chế sự phát triển và nhân lên của vi khuẩn gây mùi đồng thời không ảnh hưởng đến hệ thực vật có lợi cho da.

      Tăng khả năng thẩm thấu mỹ phẩm dưỡng da: một trong những ưu điểm đặc biệt của Ethylhexylglycerin đó chính là giảm độ nhờn và độ dính của các loại mỹ phẩm, tăng khả năng thấm hút mỹ phẩm lên da, mang đến hiệu quả sử dụng mỹ phẩm một cách tối ưu nhất.

Ethylhexylglycerin trong mỹ phẩm

3. Hậu quả của việc sử dụng thành phần ethylhexylglycerin không đúng cách

  Khi sử dụng Ethylhexylglycerin với nồng độ cao sẽ gây nên tình trạng bít lỗ chân lông, da bị bí và hình thành mụn.

  Ethylhexylglycerin có khả năng làm giảm độ nhờn rít. Tuy nhiên khi sử dụng với hàm lượng cao sẽ hạn chế phát huy tác dụng này.

  Dễ gặp tình trạng da bị kích ứng đối với những người bị dị ứng với Ethylhexylglycerin.

Ethylhexylglycerin được ứng dụng rộng rãi trong nhiều loại mỹ phẩm, tuy nhiên để mang đến hiệu quả tốt nhất cần có một tỷ lệ phù hợp cũng như thành phần công thức kết hợp của loại mỹ phẩm đó. Do đó thành phần Ethylhexylglycerin có lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ sử dụng trong công thức.

 

4. Địa chỉ mua Ethylhexylglyceri uy tín và chất lượng trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm với nhiều mức giá khác nhau, và Lacosme chính là một trong những đơn vị hàng đầu nhận được sự đánh giá cao của khách hàng về chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý trên thị trường. Sản phẩm tại Lacosme có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, không pha trộn hóa chất hay các loại hóa chất gây hại, do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả và chất lượng phục vụ của công ty chúng tôi. Hãy nhấc máy và gọi ngay đến Lacosme để được hỗ trợ ngay bạn nhé!

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo