Salicylic Acid trong mỹ phẩm

Salicylic Acid trong mỹ phẩm 1
Rate this post

Các sản phẩm có chứa Salicylic Acid được chỉ định là dùng trong điều trị bệnh về da. Bài viết sau, quý khách sẽ biết thêm nhiều thông tin hơn về Salicylic acid và cách sử dụng những sản phẩm có chứa Salicylic Acid.

1. Salicylic Acid là gì?

Salicylic Acid là dạng acid vô cơ gốc nước, thuộc nhóm BHA (Beta Hydroxy Acid). Về nguyên lý hoạt động, loại acid này ngay khi tiếp xúc với da mặt sẽ thấm sâu vào mao mạch và biểu bì da, nhờ đó loại bỏ bụi bẩn, các tạp chất và sợi bã nhờn trong lỗ chân lông.

Chính vì vậy, Salicylic Acid còn được sử dụng nhằm loại bỏ các tác nhân gây bít tắc da, làm bong tróc các tế bào chết sần sùi. Đồng thời, kích thích quá trình tái sinh tế bào mới, giúp da căng mịn, cải thiện khả năng giữ ẩm, giữ nước trên da.

2. Công dụng của Salicylic Acid trong làm đẹp

Thông qua nguyên tắc hoạt động của Salicylic Acid nói riêng và nhóm BHA nói chung, ta sẽ biết được công dụng dưỡng da của các loại mỹ phẩm có chứa loại Acid vô cơ này: 

  • Tẩy tế bào chết

Với đặc tính thẩm thấu sâu vào từng lớp da, Salicylic Acid là một hợp chất tẩy da chết hoá học cực kỳ “thần thánh” mà không có bất cứ một dạng sản phẩm vật lý nào sánh bằng.

  • Giúp cân bằng dầu nhờn trên da

Khi Salicylic Acid thẩm thấu, không những bụi bẩn, cặn trang điểm được tẩy sạch mà lượng dầu dư thừa, sợi bã nhờn cũng được loại bỏ nhờ quá trình phá vỡ các liên kết acid béo. Nhờ vậy giúp kiểm soát lượng tiết dầu, đặc biệt là làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu. Điều này góp phần giảm bớt các nguyên nhân gây mụn trên da dầu.

  • Điều trị mụn

Khi lỗ chân lông thông thoáng, các ổ mụn viêm nhiễm cũng ít hình thành hơn. Ngoài ra, Salicylic Acid cũng được coi là một chất kháng viêm hữu hiệu trong việc làm xẹp, giảm sưng tấy mụn.

3. Nồng độ salicylic acid thường gặp

Một trong những điều cần lưu ý khi sử dụng Salicylic acid chính là nồng độ. Salicylic acid nên được pha thêm nhiều dung môi khác với nồng độ rất loãng. Dựa vào tình trạng da và nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể ghi nhớ 3 nhóm nồng độ sau đây:

  • 0.5% – 1%: Dành cho các sản phẩm peel da hoá học, thường dịu nhẹ hơn. Có thể sử dụng được tại nhà mà không gây khô da.
  • 1% – 2%: Hàm lượng này dành cho các loại kem đặc để chấm mụn. Khi đó sản phẩm chỉ nên được sử dụng trên các vùng da có diện tích nhỏ để không gây bong tróc hay làm tổn thương da.
  • 2 – 3 %: Hàm lượng salicylic acid trong nhóm này khá đậm đặc và có tính ăn mòn cao. Lúc này, salicylic acid được dùng để trị mụn cóc, mụn thịt… Các loại sản phẩm này không khuyến khích tự sử dụng tại nhà mà nên có sự giám sát của các bác sĩ da liễu.

4. Salicylic acid phù hợp với làn da nào?

Hợp chất này hoạt động dựa vào nguyên tắc thẩm thấu sâu bên trong da và loại bỏ các sắc tố sẫm màu. Chính vì thế, chúng chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất đối với các loại da chứa nhiều tàn nhan, đốm nâu, sạm nám.

Xem thêm: Acid Salicylic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo