Hoạt chất làm trắng da B-White

Hoạt chất làm trắng da B-White 1

Hoạt chất B-White là nguyên liệu làm mỹ phẩm mới ra mắt, làm theo tiêu chuẩn về cái đẹp của phương Đông, nơi mà đa số các chị em phụ nữ luôn mong ước có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về hoạt chất B-White này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu mỹ phẩm B-White là gì ?

B-Whitehoạt chất trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ ảnh hưởng của TGF-β và MITF đến làn da. B White -White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được đóng gói trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin hỗ trợ chuyển peptide vượt qua hàng rào da một cách dễ dàng.

Điểm nổi bật của hoạt chất B-White so với các nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên enzyme Tyrosinase, thì B-White tác động đến tác nhân chính là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn cản hoàn toàn quá trình hình thành hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của chất B-White.

Cơ chế làm trắng của chất B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ngăn cản quá trình tổng hợp melanin, ngăn cản quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, hỗ trợ làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, có vai trò chủ yếu đối với quá trình hình thành melanin trong da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước ảnh hưởng của tia UV bằng cách ngăn chặn quá trình hình thành melanin. Tuy nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản sinh melanin diễn ra quá nhiều.

Chất B-White là hợp chất có khả năng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò đẩy nhanh quá trình hình thành melanin. Nhờ vậy, B-White hỗ trợ ức chế quá trình hình thành melanin, ngăn cản sự xuất hiện của hắc sắc tố gây sạm da, hỗ trợ da trở nên đều màu và trắng sáng hơn.

3. Ứng dụng của hoạt chất trắng da.

Hoạt chất B-White còn được áp dụng trong nhiều dòng sản phẩm dưỡng da khác nữa như sau:

  • Mỹ phẩm trị nám: B-White được áp dụng để làm mờ các vết nám trên da, hỗ trợ da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đều màu da: Hoạt chất B-White được dùng trong các sản phẩm dưỡng da khác hỗ trợ kích trắng da và làm mờ các vết nám trên da, giúp da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các sản phẩm chống lão hoá: Hoạt chất B-White có khả năng chống oxy hoá, hỗ trợ ngăn cản quá trình lão hoá da. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm chống lão hoá nhằm hỗ trợ ngăn ngừa nếp nhăn và tăng sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: B-White có khả năng tẩy tế bào da chết, giúp da trở nên mịn màng và mềm mại hơn. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm hỗ trợ tẩy trắng da và tái tạo da mới.
  • Dưỡng sáng da các vùng nách, da tay, vùng kín: Chất B-White cũng có thể được áp dụng để dưỡng sáng các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như vùng kín, tay, nách,..
  • Các mỹ phẩm điều trị đồi mồi: B-White được dùng để dưỡng trắng và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được áp dụng trong các sản phẩm điều trị đồi mồi, để giảm sự hình thành của các đốm sạm màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

hotline lacosme
1
btn-zalo