Phenoxyethanol là chất gì?

Phenoxyethanol là chất gì? 1
5/5 - (1 bình chọn)

Để có thể sản xuất ra một sản phẩm mỹ phẩm chất lượng, hiệu quả thì hoạt chất có trong mỹ phẩm rất quan trọng. Bên cạnh những thành phần, hoạt chất chính có trong mỹ phẩm thì các hoạt chất bảo quản cũng không kém phần quan trọng. Một trong những hoạt chất bảo quản được ứng dụng phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm hiện nay trên thị trường có thể kể đến là Phenoxyethanol. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Lacosme tìm hiểu về thành phần hoạt chất bảo quản này và công dụng mà Phenoxyethanol mang lại.

1/ Phenoxyethanol là chất gì?

Phenoxyethanol là một loại chất lỏng, không màu có mùi dễ chịu, tồn tại ở dạng dầu. Khi đun nóng hoạt chất này sẽ phân hủy và phát ra khói sáng, có mùi khó chịu, đây là sản phẩm của phản ứng giữa phenol và ethylene oxide dưới nhiệt độ cao.

Hoạt chất này được ứng dụng khá rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm với đa số hầu hết các loại mỹ phẩm chăm sóc da, giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm trong một thời gian dài, ngăn chặn sự xâm nhập và sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập.

Công thức hóa học: C6H5OC2H4OH.

2/ Công dụng của Phenoxyethanol

Phenoxyethanol là một hoạt chất nằm trong nhóm chất bảo quản và được ứng dụng khá rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm với những công dụng:

        Được ứng dụng như một chất cố định giúp diệt khuẩn, chống côn trùng, sát trùng,…

        Phenoxyethanol là phenol ether và rượu thơm thường được sử dụng với amoni bậc bốn giúp nâng cao khả năng diệt khuẩn, bảo quản sản phẩm tối ưu.

        Có khả năng kháng khuẩn, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc.

Thông thường các sản phẩm chứa chất bảo quản sẽ làm cho khách hàng khá “e dè” khi tìm mua và sử dụng. Tuy nhiên, không phải hoạt chất nào cũng gây hại cho da. Phenoxyethanol là hoạt chất có nhiều khẳng định về tính an toàn:

        Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép các nhà sản xuất được sử dụng chất bảo quản Phenoxyethanol trong mỹ phẩm với vai trog là một chất phụ gia gián tiếp trong thực phẩm.

        Ban chuyên gia CIR thẩm định nhiều lần về độ an toàn cho sức khỏe và làn da đối với người trưởng thành khi sử dụng bôi tại chỗ với nồng độ rất thấp.

        Ủy ban Châu Âu về sức khỏe và an toàn thực phẩm cũng khẳng định tính an toàn của Phenoxyethanol khi sử dụng hoạt chất này với nồng độ không vượt quá giới hạn 1%.

        Tuy nhiên, Phenoxyethanol cũng có thể gây dị ứng khi sử dụng với nồng độ vượt quá mức cho phép và đặc biệt là phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh tiếp xúc với Phenoxyethanol và cân nhắc về việc sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất này cho trẻ dưới 3 tuổi.

3/ Ứng dụng Phenoxyethanol trong mỹ phẩm

        Làm chất bảo quản: Phenoxyethanol là một hoạt chất bảo quản mỹ phẩm được sử dụng phổ biến, chống lại sự xâm nhập và phát triển của nấm, vi khuẩn. Giữ được nguyên công dụng của sản phẩm như ban đầu, ngăn ngừa sự hình thành nấm mốc, vi khuẩn, tăng cường độ an toàn và kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

        Hoạt chất cố định mỹ phẩm: Phenoxyethanol là hoạt chất được sử dụng chủ yếu và cố định trong nước hoa và xà phòng. Do phenoxyethanol là một ete glycol và chất bactericide, hoạt chất phenoxyethanol có khả năng ổn định và cố định hương liệu, giúp lưu hương lâu hơn khi sử dụng.

        Có vai trò trong việc sản xuất mỹ phẩm: trước khi phenoxyethanol ra đời thì việc sử dụng các chất bảo quản trong mỹ phẩm thông thường sẽ dùng paraben – đây là một hoạt chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm. Vì thế, có thể nói phenoxyethanol mang đến sự an toàn và ứng dụng cao trong các sản phẩm dưỡng ẩm, dầu gội, dầu xả, sơn móng tay,…

        Giúp làm tăng tác dụng của các hoạt chất chính trong sản phẩm: tuy không phải là hoạt chất chính nhưng phenoxyethanol giúp tăng tác dụng của sản phẩm, giúp sản phẩm đạt hiệu quả tối ưu.

4/ Tìm mua Phenoxyethanol ở đâu an toàn, uy tín?

Chất bảo quản thường được ứng dụng rộng rãi và thường xuyên, nhất là trong các sản phẩm mỹ phẩm. Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty cung cấp chất bảo quản, vì thế mà sự đa dạng cũng như “hàng giả” cũng ngày càng nhiều hơn. Để tìm kiếm một địa chỉ chất lượng và uy tín không phải dễ dàng.

Lacosme là một công ty chuyên cung cấp nguyên liệu, thành phần mỹ phẩm với độ an toàn và chất lượng hiệu quả cao. Một trong những thành phần, nguyên liệu Lacosme cung cấp trên thị trường uy tín, chất lượng có thể kể đến là chất bảo quản với hoạt chất phenoxyethanol nổi bật với hiệu quả an toàn và chất lượng cao, mang đến tác dụng và tăng cường hiệu quả cho sản phẩm.

Xem thêm: chất bảo quản Potassium Sorbate

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo