Các chất bảo quản trong mỹ phẩm

các chất bảo quản trong mỹ phẩm
3/5 - (2 bình chọn)

Mỹ phẩm có rất nhiều thành phần cấu thành. Song, không thể thiếu đó chính là nhóm chất bảo quản. Vậy, các chất bảo quản trong mỹ phẩm bao gồm những gì? Địa chỉ bán nguyên liệu bảo quản ở đâu uy tín và chất lượng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Các chất bảo quản trong mỹ phẩm?

Chất bảo quản trong mỹ phẩm – Phenoxyethanol:

Nếu EHGP là hỗn hợp của cả phenoxyethanol và Ethyl Hexyl Glycerine. Thì Phenoxyethanol chỉ đơn thuần là 1 chất kháng khuẩn, bảo quản. Đây là loại bảo quản không parapen. Được sử dụng phổ biến trong sản phẩm chăm sóc da, tóc và các sản phẩm hệ tẩy rửa.

Chất bảo quản EHGP trong mỹ phẩm:

EHGP là dòng Chất bảo quản thông dụng nhất trong mỹ phẩm. Do đây là hỗn hợp của hai chất: Phenoxyethanol và Ethyl Hexyl Glycerine. EHGP có nhiều loại tùy theo tỉ lệ phần trăm (%) của hai chất này. Thông thường, người ta sử dụng EHGP với tỉ lệ: phenoxyethanol (80%) và Ethyl Hexyl Glycerine (20%). Trong đó, Phenoxyethanol là đơn chất bảo quản, kháng khuẩn hiệu quả. Bên cạnh đó, Ethyl Hexyl Glycerine còn là chất dưỡng ẩm, làm dịu da, hạn chế mức kích ứng do bảo quản gây ra trên da.

Chất bảo quản EHGP
Chất bảo quản EHGP

Chất bảo quản DMDM Hydantoin:

Đây là chất bảo quản được sử dụng khá phổ biến. Thường thì được sử dụng kết hợp với EHGP. Đây là chất bảo quản phổ tương đối rộng. DMDM Hydantoin là hợp chất hữu cơ thuộc một nhóm các hợp chất được gọi là hydantoin. Nó là một chất bảo quản ức chế hoặc ngăn chặn vi sinh vật. Được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc.

DMDMHchất bảo quản không paraben và halogen, có hiệu quả cao chống lại vi khuẩn gram âm (-) và gram dương (+). Sử dụng được trong tất cả các dòng mỹ phẩm. Với khả năng tan trong nước tốt nó có thể được thêm vào hệ nước mà không cần gia nhiệt. Hiệu quả tối đa khi cho vào cuối quán trình nhũ hóa, đặc biệt là nhiệt độ dưới 50°C.

Chất bảo quản Sodium benzoate:

Đây là chất bảo quản dùng trong thực phẩm. Chính vì thế mà nó rất an toàn trong mỹ phẩm. Các nhà sản xuất thường lựa chọn nguyên liệu này kết hợp với Potassium sorbate để làm 2 thành phần bảo quản cho sản phẩm thiên nhiên, an toàn cho da. Kể cả da nhạy cảm.

Chất bảo quản Sodium benzoate
Chất bảo quản Sodium benzoate

Chất bảo quản Potassium sobate:

Đây là 1 trong 2 chất bảo quản thực phẩm được dùng phổ biến vào các sản phẩm mỹ phẩm. Không chỉ phổ bảo quản rộng, ức chế được nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc,… Còn an toàn và dễ sử dụng. Đây là nguyên liệu bảo quản dạng rắn, tan trong nước thường.

Ngoài ra còn có: PE9010, Exuxyl K415, Optiphen Plus,…

Lưu ý:

Hàm lượng sử dụng của tất cả các chất bảo quản trong mỹ phẩm cộng lại sẽ không được vượt quá 1% trong công thức.

Nên cho chất bảo quản vào cuối quá trình nhũ hóa. Đặc biệt là khi nhiệt độ thấp hơn 50°C trong quy trình nhũ nóng. Để đảm bảo chất bảo quản còn phát huy công dụng hiệu quả.

Sử dụng chất bảo quản nhiều dễ gây kích ứng da. Trong quá trình thao tác, tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt. Khi lấy nguyên liệu, cần cẩn thận, đeo găng tay y tế. Nếu nguyên liệu dính vào da hoặc mắt, rửa nhiều lần bằng nước sạch.

Tham khảo kỹ hướng dẫn cũng như nguồn gốc hàng hóa để tránh mua hàng kém chất lượng.

Địa chỉ mua Chất bảo quản trong mỹ phẩm uy tín, chất lượng:

Lacosme là đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA. Trong đó, có chất bảo quản. Hệ bảo quản tại Lacosme có rất nhiều loại khác nhau. Chúng tôi cung cấp sỉ lẻ với giá cả cực kì cạnh tranh trên thị trường. Các nguyên liệu tại Lacosme cung cấp đều có đẩy đủ giấy tờ, COA, MSDS, TDS,.. của nguyên liệu. Đảm bảo hàng chính hãng, nguyên chất 100%.

Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như đặt mua nguyên liệu mỹ phẩm, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TMDV Lacosme

Hotline/Zalo: 0389836526

Lacosme – Beauty in your hand!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo