Tween 20 là gì trong mỹ phẩm, có tác dụng gì?

Tween 20 là gì trong mỹ phẩm, có tác dụng gì? 1
Rate this post

Tween 20 còn có tên gọi khác là Polysorbate 20. Đây là một chất hoạt động bề mặt được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Tween 20 có những tính chất nổi bật nào, công dụng ra sao và được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé!

1. Tween 20 là gì?

Tween 20 là là một acid béo của sorbitol và Anhydrides Copolymerized. Đây còn là một chất chuyển thể sữa có nguồn gốc từ thực vật, có khả năng kết nối các loại dầu có hương thơm và tinh dầu tác dụng với các chất có nước.

Về màu sắc, hoạt chất này có màu vàng nhạt và chuyển thành sản phẩm cuối có màu hơi đục khi được sử dụng làm thành phần của mỹ phẩm.

Polysorbate 20 (Tween 20)
Polysorbate 20 (Tween 20)

 

 

2. Công dụng của Tween 20

  Chất hoạt động bề mặt: Trong mỹ phẩm, chất hoạt động bề mặt có vai trung hòa bụi bẩn và dầu, giúp làm sạch da và khô thoáng lỗ chân lông. Một đầu của phân từ sẽ hút nước, đầu còn lại là hút, Tween 20 có tác dụng làm sạch dầu từ da mặt tiết ra, giúp da trở nên tươi trẻ, sạch mụn và tự tin hơn

  Chất nhũ hóa: đây là một trong những công dụng nổi bật của Tween 20. Chất nhũ hóa rất cần thiết cho sản phẩm vừa chứa nước vừa chứa dầu, giúp cho dầu tan vào trong nước, tránh hiện tượng bị phân tách thành 2 lớp

  Tạo hương thơm: Tween 20 có khả năng tạo mùi, đóng vai trò như một hương liệu, tạo ra hương thơm cho sản phẩm. Do có nguồn gốc từ sorbitol nên những chất này có mùi thơm của các loại trái cây như táo, đào, mận,…

  Một đầu phân tử của chất hoạt động bể mặt sẽ hút nước, đầu kia hút dầu, do đó các thành phần của nó có khả năng hút sạch bụi bẩn, dầu nhờn tích tụ trên da, mang đến cho bạn một làn da tươi trẻ, rạng rỡ.

 

3. So sánh giữa Tween 20 và Tween 80

Tween 20 và Tween 80 đều là hai hợp chất được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm bởi những đặc tính và ứng dụng của hai hoạt chất này mang lại.

Một trong những đặc điểm chung của cả hai đề là các chất nhũ hóa để hòa tan các thành phần với nhau đồng thời cũng là chất bảo quản trong các loại mỹ phẩm.

Bên cạnh những đặc điểm chung, Tween 20 và Tween 80 cũng có một số sự khác biệt như:

  Tween 20 màu vàng còn Tween 80 màu hổ phách.

  Tween 20 có khả năng nhũ hóa các loại thương hiệu và tinh dầu trong nước con Tween 80 có thể nhũ hóa các sản phẩm trong môi trường nước có chứa các loại dầu phức tạp hơn.

Tween 20 Vs Tween 80
Tween 20 Vs Tween 80

4. Địa chỉ cung cấp Tween uy tín hiện nay trên thị trường?

Polysorbate 20 là hoạt chất đã được Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) công nhân an toàn khi sử dụng trong các công thức mỹ phẩm vì thế chúng được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường sản xuất hiện nay. Để đáp ứng được hết những  nhu cầu đó thì xuất hiện ngày càng nhiều những doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm, tuy nhiên về mức độ chất lượng và uy tín thì không phải đâu cũng là địa chỉ đáng tin cậy. Hiểu được điều đó, Lacosme mang cho mình sứ mệnh trở thành địa chỉ uy tín với những cam kết hàng đầu về chất lượng sản phẩm cùng với những dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín. Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như nhu cầu đặt hàng, hãy gọi ngay đến hotline của Lacosme để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo