Phenoxyethanol là gì? Công dụng trong mỹ phẩm

Phenoxyethanol là gì? Công dụng trong mỹ phẩm 1
Rate this post

Phenoxyethanol là một trong những hoạt chất được ứng dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm. đặc biệt là trong các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ da. Phenoxyethanol là một chất bảo quản, là dung môi và thành phần diệt nấm vô cùng hiệu quả. Có bao giờ bạn hỏi hoạt chất Phenoxyethanol là gì? Công dụng của nó trong các sản phẩm dưỡng da tốt ra sao? Nếu bạn chưa tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết sau của Lacosme bạn nhé!

1. Phenoxyethanol là gì?

Phenoxyethanol hay còn có tên gọi khác là 2- Phenoxyethanol, là một chất lỏng, nhờn, tan được trong dầu nhưng không tan trong nước và ít bay hơi. Phenoxyethanol có nguồn gốc tự nhiên là từ trà xanh nhưng lại được tổng hợp nhiều từ các phòng thí nghiệm. Phenoxyethanol được ứng dụng dụng nhiều trong mỹ phẩm do tính năng nổi trội của nó là kháng khuẩn, là một chất ổn định để ngăn ngừa hư hỏng hay hạn chế vấn để làm giảm chất lượng các thành phần khác trong mỹ phẩm, dược phẩm. Để hiểu rõ hơn hay tìm hiểu xem công dụng nổi bật của nó là gì nhé!

 

2. Công dụng của Phenoxyethanol

  Là chất ổn định hiệu quả: Phenoxyethanol có tác dụng là một chất ổn định vô cùng hiệu quả và được ứng dụng trong sản xuất nước hoa hay các sản phẩm tẩy rửa, xà phòng

  Chất bảo quản, chất kháng khuẩn: Phenoxyethanol được dùng làm chất kháng khuẩn và bảo quản ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn mà làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

  Ngăn ngừa và giảm sự hình thành của mụn trứng cá: việc sử dụng Phenoxyethanol làm thành phần trong một số loại mỹ phẩm có ý nghĩa giảm sự hình thành mụn trứng cá, mụn bọc, mụn viêm…khi có sự kết hợp của Phenoxyethanol cùng một số thành phần khác có trong mỹ phẩm

  Là chất thay thế paraben hiệu quả: ngày nay việc sử dụng paraben trong mỹ phẩm bị hạn chế một cách đáng kể do những tác dụng phụ mà hoạt chất này gây nên. Do đó Phenoxyethanol chính là giải pháp tuyệt vời và sự lựa chọn hàng đầu trong việc sử dụng hoạt chất ổn định trong mỹ phẩm.

Công dụng của Phenoxyethanol

3. Ứng dụng của Phenoxyethanol là gì?

  Phenoxyethanol khi được sử dụng với nồng độ thích hợp sẽ mang lại nhiều tác dụng nổi trội và ứng dụng rộng rãi trong các loại mỹ phẩm hay các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

  Một số sản phẩm có chứa thành phần Phenoxyethanol có thể kể đến như: kem dưỡng da, dưỡng ẩm, dầu gội, dầu xả, kem chống nắng hay các chất khử mùi,…

  Ngoài ra Phenoxyethanol còn được ứng dụng trong sản xuất nước hoa với vai trò là chất cố định mùi hương và là chất tạo mùi

  Bên cạnh đó, Phenoxyethanol còn là chất có khả năng chống côn trùng, chất bảo quản trong lĩnh vực dược phẩm, chất gây mê trong nuôi trồng thủy sản,…

 

4. Một số lưu ý khi sử dụng Phenoxyethanol

  Ở nồng độ nhỏ hơn 1% thì Phenoxyethanol là một chất vô hại và là một chất có công dụng bảo quản hiệu quả

  Trong các sản phẩm dưỡng da, nồng độ Phenoxyethanol cho phép là 0.4-1%

  Nếu sử dụng Phenoxyethanol ở nồng độ cao sẽ gây nguy hiểm dẫn đến một số triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy hay nguy hiểm hơn đó là ức chế thần kinh

 

5. Mua Phenoxyethanol ở đâu là uy tín?

Hy vong qua bài viết này, Lacosme đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và có cách nhìn toàn diện hệ về hoạt chất Phenoxyethanol. Để tìm mua sản phẩm Phenoxyethanol chất lượng, chính hãng và an toàn thì Lacosme chính là địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi là đơn vị uy tín hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực mỹ phẩm và nhận được sự tin tưởng từ các đối tác trên khắp cả nước nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp tại công ty chúng tôi. Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như nhu cầu đặt hàng, hãy gọi ngay đến hotline của Lacosme để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

hotline lacosme
1
btn-zalo