PEG 40 Hydrogenated castor oil là gì?

PEG 40 Hydrogenated castor oil là gì? 1
Rate this post

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về công thức làm mỹ phẩm thì không thể bỏ qua chất nhũ hóa. Ở bài viết này, Lacosme sẽ giới thiệu đến bạn một loại chất nhũ hóa nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng nó chính là một thành phần tổng hợp được sử dụng như chất dưỡng ẩm, chất hoạt động bề mặt và chất nhũ hóa, đó chính là PEG 40 Hydrogenated castor oil, mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

PEG 40 Hydrogenated castor oil là gì?

Peg-40 Hydrogenated Castor Oil là sản phẩm của sự kết hợp giữa Polyethylen Glycol tổng hợp (PEG) với dầu thầu dầu tự nhiên, được sản xuất thông qua quá trình ethoxylation (là một phản ứng hóa học  mà Ethylene Oxide được thêm vào chất nền và phản ứng với 40 đơn vị ethylene oxide). Chất nhũ hóa PEG 40 Hydrogenated castor oil của Lacosme được nhập khẩu chính hãng tại Pháp, là chất lỏng sệt, thỉnh thoảng hơi vón cục nhưng điều đó hoàn toàn bình thường, nó tan trong nước và có khả năng kết hợp với dầu và nước thành một thể thống nhất.

Xét về độ an toàn của PEG 40 Hydrogenated castor oil, theo CIR (hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm) xem xét và đánh giá dựa trên thành phần của chất này cho rằng nó an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm với nồng độ lên tới 100%, nhưng cần sử dụng với tỷ lệ phù hợp, khoảng từ 1-4%.

PEG 40 Hydrogenated castor oil
PEG 40 Hydrogenated castor oil

PEG 40 Hydrogenated castor oil có công dụng gì? Ứng dụng của PEG 40 Hydrogenated castor oil trong sản xuất mỹ phẩm

Công dụng PEG 40 Hydrogenated castor oil:

  • PEG 40 được sử dụng cả với sản phẩm cần nhũ hóa ít tinh dầu và các chất khó tan trong nước.
  • Khả năng kết hợp nước và dầu thành một thể thống nhất, giúp các hạt dầu và nước phân tán vào nhau tốt hơn.
  • Làm giảm sức căng bề mặt giữa hai chất
  • Làm dịu và làm mềm da, đóng vai trò như một lớp màng phủ ngăn sự thoát ẩm trên da, tăng khả năng hydrat hóa thông qua việc tích tụ nước trên lớp sừng.

Ứng dụng của PEG 40 Hydrogenated castor oil trong sản xuất mỹ phẩm

Chủ yếu được sử dụng trong các sản phẩm dạng trong, không có nhũ như: gel nha đam, gel tẩy tế bào chết, gel rửa mặt, các loại serum…

Hiện nay, Công ty Lacosme chính là nhà cung cấp nguyên liệu và gia công mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Các nguyên liệu đều đạt chứng nhận  ECOCERT, COSMOS, NPA. Lacosme chính là đối tác đáng tin cậy của nhiều công ty mỹ phẩm, spa, thẩm mỹ viện, cơ sở sản xuất mỹ phẩm handmade…Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi:

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo