Nguyên liệu làm xà phòng handmade

xà phòng handmade - lacosme
5/5 - (1 bình chọn)

Với bánh xà phòng handmade, bạn sẽ tạo ra được nhiều khuôn hình độc đáo để sử dụng trong gia đình hoặc làm quà tặng. Khi tự làm xà phòng handmade, bạn cũng có thể tự điều chỉnh hàm lượng khi kết hợp các nguyên liệu để tạo ra sản phẩm như ý muốn. Nếu bạn đang có ý định làm xà phòng handmade, hãy tham khảo bài viết nguyên liệu làm xà phòng handmade này nhé!

Các nguyên liệu làm xà phòng handmade đơn giản cho những bạn mới làm quen?

Có 2 phương pháp làm xà phòng cơ bản và cũng cần có sự chuẩn bị nguyên liệu khác nhau như sau:

  • Phương pháp làm xà phòng handmade từ việc nấu xút: Xút (NaOH là một hợp chất của Natri), để làm theo phương pháp này bạn cần có nguyên liệu là xút, dầu dừadầu olive. Phương pháp này khá phức tạp, đòi hỏi bạn cần phải cẩn thận trong việc tính nguyên liệu, nếu không có công thức chuẩn thì bạn dễ bị tạo ra xà phòng bị nhão nếu quá nhiều dầu, hoặc bị ngứa da, khô rít…nếu quá nhiều xút.
  • Phương pháp làm xà phòng handmade từ phôi xà phòng: Làm xà phòng theo phương pháo này sẽ đơn giản hơn, bạn cũng dễ dàng mua được phôi xà phòng từ nguyên liệu thiên nhiên khá an toàn và lành tính, bạn chỉ cần thêm dầu dừa, dầu olive. Để thực hiện theo phương pháo này bạn chỉ cần nấu phôi cho tan chảy, khuấy nhẹ rồi thêm ít dầu để dưỡng ẩm rồi đổ vào khuôn là có được xà phòng theo ý muốn. Bạn cũng có thể thêm mật ong, tinh dầu lavender…để tạo nên sự đặc trưng cho sản phẩm của mình
  • Ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần có thêm các dụng cụ như: Cốc sứ hoặc cốc thủy tinh, khuôn silicon để việc lấy xà phòng ra dễ dàng hơn, bếp, nồi đun. Nếu dùng phương pháp nấu xút thì cần có găng tay và kính bảo hộ.
làm xà phòng handmade
làm xà phòng handmade

Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu làm xà phòng handmade

Để quá trình tự làm xà phòng tại nhà an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý:

  • Khi cần hòa hóa chất vào nước thì bạn cần làm theo đúng quy trình là đổ hóa chất vào nước, không nên làm ngược lại là đổ nước vào hóa chất để tránh hóa chất bị bắn ra ngoài.
  • Khi dùng đến hóa chất, bạn nên đeo găng tay và kính bảo hộ đầy đủ. Dùng xong để ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em.
  • Dụng cụ dùng để làm xà phòng nên dùng riêng, không nên dùng lại để làm các đồ ăn trong nhà bếp.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ để tự làm xà phòng tại nhà dễ dàng hơn. Nếu cần tìm nguyên liệu mỹ phẩm hay cần hỗ trợ tư vấn, bạn có thể liên hệ với Lacosme để biết thêm thông tin bạn nhé!

Công ty Lacosme – Nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo