Hoạt chất tẩy trang chuyên dụng dành cho sản phẩm tẩy trang

Hoạt chất tẩy trang
Rate this post

Một sản phẩm không thể thiếu trong chu trình làm sạch da của chị em phụ nữ đó là tẩy trang. Cho dù bạn có make up hay không thì việc rửa mặt cũng sẽ không làm trôi hết lớp bụi bẩn bám trên da trong suốt ngày dài làm việc, thì sản phẩm tẩy trang sẽ hỗ trợ công việc đó, nó sẽ giúp lấy đi bụi bẩn bám trên da và đem lại làn da sạch, giúp ngăn ngừa các vấn đề về da như mụn đầu đen, mụn mủ, mụn viêm và đặc biệt là mụn ẩn.

Sản phẩm tẩy trang có rất nhiều loại: nước, dầu, sáp,…Và Hoạt chất tẩy trang là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Những sản phẩm tẩy trang cho da

Có những loại tẩy trang dùng bông thấm nước tẩy trang để sử dụng, còn có những loại không cần dùng bông và cần nhũ hóa sau khi bôi hoạt chất tẩy trang lên da. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

  • Emulsifier: hay còn được gọi là chất nhũ hóa, giúp liên kết 2 loại phân tử dầu và nước lại với nhau. Đây là hoạt chất gắn kết 2 loại phân tử, một mặt thích nước và một mặt thích dầu. Giúp hòa tan các bụi bẩn vào dầu và nhũ hóa khi gặp nước, loại bỏ bụi bẩn trên làn da.
Emulsifier
Emulsifier
  • Surfactant: là chất hoạt động bề mặt. Hoạt chất có dạng hình cầu, phân cực, 2 đầu : một đầu kỵ nước và một đầu ưa nước. Ví dụ như khi tay ta dính dầu mỡ thì không thể rửa sạch với nước được, cần một chất xúc tác và kích thích, dính vào các phân tử mỡ để kéo nó đi cùng nước. Lớp bảo vệ làn da là một lớp lipid béo nên việc lựa chọn chất hoạt động bề mặt cho tẩy trang cũng cần cân nhắc và thận trọng.
Surfactant
Surfactant
  • Emulsify: chất làm nhũ hóa. Công dụng của nó là giúp cho nước và dầu không thể trộn lẫn với nhau được.
Bio-Emulsify
Bio-Emulsify

Các dạng hoạt chất tẩy trang hiện nay trên thị trường

1. Dầu tẩy trang:

Dầu tẩy trang thông dụng có 2 loại dầu tẩy trang thông thường và dầu tẩy trang dạng nước

  • Dầu tẩy trang thông thường: Với tác dụng dùng dầu để loại bỏ lớp bụi bẩn và makeup trên làn da. Thoa một lớp dầu tẩy trang và massage đểu sau đó dùng nước để nhũ hóa, sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt để làm sạch da hoàn toàn, loại bỏ bụi bẩn và lớp dầu trên da.
  • Dầu tẩy trang dạng lỏng (nước): Các phân tử có trong dầu tẩy trang hút bụi bẩn có trên da và dễ dàng bị nước rửa trôi khỏi bề mặt da.
  • Dầu tẩy trang dạng dầu sẽ làm sạch tốt hơn và nhược điểm của nó so với dạng lỏng là chứa nhiều Este – Oil nên không phù hợp với da nhạy cảm, da dễ sinh mụn.

2. Tẩy trang dạng nước:

  • Thực chất là dầu tẩy trang ẩn dầu, hỗn hợp chứa dầu và nước.
  • Khi thấm vào bông tẩy trang thì lớp dầu sẽ nằm trên bề mặt bông giúp lấy đi bụi bẩn và lớp nước trong bông tẩy trang sẽ giúp làm sạch những bụi bẩn trên da.
  • Sau khi tẩy trang xong, nên rửa lại với sữa rửa mặt để làm sạch lỗ chân lông.

Trên đây là 2 loại tẩy trang thông dụng và được sử dụng phổ biến trên thị trường. Với những kiến thức nêu trên, Lacosme hy vọng có thể cung cấp được kiến thức cần thiết và giúp bạn có thể lựa chọn hoạt chất tẩy trang phù hợp với sản phẩm tấy trang của bạn.

Lacosme chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm, gia công mỹ phẩm thiên nhiên, an toàn. Ngoài ra, Lacosme còn là nơi gia công các sản phẩm làm đẹp với hiệu quả và độ an toàn cao. Chuyên gia công các sản phẩm: tẩy trang, serum, kem dưỡng da, kem chống nắng,…theo yêu cầu khách hàng và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều công ty trên thị trường.

Công ty Lacosme – Nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo