HEC (Hydroxyl Ethyl Cenlulose) là chất gì?

HEC (Hydroxyl Ethyl Cenlulose) là chất gì? 1
4/5 - (3 bình chọn)

Một trong những thành phần “lạ” được tìm thấy nhiều trong bảng thành phần mỹ phẩm của các sản phẩm trên thị trường hiện nay có thể kể đến chính là HEC. HEC là gì? Tại sao lại thường xuất hiện trong các thành phần mỹ phẩm? Nó có gây hại cho làn da không? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. HEC ( Hydroxyethyl Cenllulose) là chất gì?

HEC ( Hydroxyethyl Cenllulose) còn biết đến với tên thương mại là Natrosol – là một chất tạo gel và dày đặc có nguồn gốc từ cenllulose. Hydroxyethyl cellulose hay còn có những cái tên gọi khác như là HEC, 2- Hydroxyethyl cellulose ether, Cellulose Hydroxyethyl, Cellulose Hydroxyethyl ether, Hydroxyethylcellulose. Đây chính là một chất dẫn xuất Polysacarit với tính chất làm đặc gel, nhũ hóa, tạo bọt, giữ nước và giúp ổn định thành phần.

HEC ( Hydroxyethyl Cenllulose) là một thành phần ở dạng hạt hay bột trắng, trắng ngà hay xám trắng. Hoạt chất này có khả năng tan trong cả nước lạnh và nước nóng để tạo nên dung dịch keo. HEC không tan trong ethanol 96%, aceton và toluen.

Khác với các chất như methyl cellulose (MC) và hydroymethyl cellulose (HPMC), hydroxyethyl cenllulose không có khả năng tạo thành mạng lưới gel. Và hơn thế, một đặc tính thú vị của HPC là có khả năng tạo màng và hoạt động bề mặt tốt nhất so với những hydrocoloid khác.

HEC được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau và sản xuất mỹ phẩm chính là một trong những lĩnh vực ứng dụng rất nhiều thành phần hữu ích này.

HEC (Hydroxyl Ethyl Cenlulose) là chất gì? 2

 

2. HEC (Hydroxyethyl Cenllulose) có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Một trong những thành phần hữu cơ, tự nhuên có nguồn gốc từ Cenllulose và được ứng dụng phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, kem, mặt nạ, kem cạo râu,…

        Hydroxyethyl Cenllulose là chất hoạt động bề mặt cho các sản phẩm làm đẹp: Vì đây chính là một thành phần giúp tạo nên một lớp mỏng trên da khi bạn apply sản phẩm trên da. Việc này sẽ giúp tạo được một lớp “màng” trong làn da căng bóng, mịn màng và có công dụng bảo vệ làn da của bạn.

        Hydroxyethyl Cenllulose giúp tạo nên cảm giác mỏng nhẹ khi sử dụng trên da, tránh gây nên tình trạng bí bách, ngăn ngừa tình trạng bít tắc lỗ chân lông, tạo cảm giác nhẹ tênh khi sử dụng trên da.

        Hydroxyethyl Cenllulose có thể phân tán trong nước và hòa tan nhanh, giúp ngăn chặn tình trạng óc trâu khi sản xuất mỹ phẩm.

        Hydroxyethyl Cenllulose giúp làm giảm độ nhớt và một công dụng nổi bật hơn so với các hoạt chất khác chính là giúp tạo nên sự ổn định trong nền, giúp tạo kết cấu sản phẩm bền và hoàn thiện.

        Hydroxyethyl Cenllulose là thành phần được ứng dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm, ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực mỹ phẩm đặc biệt là các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng da mặt, kem dưỡng body, serum,…

        HEC trong sản xuất mỹ phẩm được ứng dụng theo tỉ lệ 1-1,2%.

 

3. Hydroxyethyl Cenllulose có gây hại cho da không?

Đây tuy là một thành phần thường xuất hiện trong bảng thành phần, có rất nhiều câu hỏi đặt ra là thành phần này có an toàn không? Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng hoạt chất Hydroxyethyl Cenllulose là một thành phần không những giúp sản phẩm mỹ phẩm phát huy được công dụng vốn có của nó mà còn giúp sản phẩm có thể thấm vào da nhanh chóng.

Tuy nhiên, bất cứ thành phần nào cũng vậy. Nếu sử dụng không đúng liều lượng, không đúng mục đích sẽ gây hại cho làn da cũng như sức khỏe của bạn. Vì thế, khi sử dụng sản phẩm chứa thành phần nào bạn cũng cần xem xét và nếu da bạn kích ứng thì nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

4. Tìm mua Hydroxyethyl Cenllulose ở đâu chất lượng, uy tín?

Hydroxyethyl Cenllulose là một hoạt chất thường được ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm vì những công dụng nổi bật mà nó mang đến. Tuy nhiên, thành phần nào càng được ưa chuộng thì sẽ càng dễ mua “lầm”. Và lựa chọn một địa chỉ uy tín, tin cậy để mua hoạt chất này cũng không phải dễ dàng.

Và Lacosme là một trong những nơi cung cấp Hydroxyethyl Cenllulose chất lượng, an toàn, được kiểm định và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn. Ngoài ra, nơi đây còn là “thiên đường” của những thành phần, nguyên liệu thiên nhiên với rất nhiều hoạt chất giúp bạn tạo nên sản phẩm, thương hiệu cho riêng mình. Với mục tiêu đem đến chất lượng và sự an toàn đến khách hàng, Lacosme luôn nỗ lực cho ra đời những thành phần, hoạt chất và sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

Liên hệ ngay với Lacosme để được tư vấn nhiệt tình.

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo