Glyceryl stearate và công dụng cần thiết trong mỹ phẩm

Glyceryl stearate và công dụng cần thiết trong mỹ phẩm 1
Rate this post

Ngày nay, vấn đề làm đẹp không còn là của riêng ai, và việc làm đẹp trở thành điều cần thiết và quan trọng đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các sản phẩm mỹ phẩm xuất hiện tràn lan trên thị trường, bạn sẽ dễ “mua lầm” những sản phẩm kém chất lượng, không dễ dàng nhận biết ,phân biệt sản phẩm tốt và phù hợp với mình. Và một hoạt chất thường xuất hiện trong mỹ phẩm là Glyceryl Stearate, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần này

1. Glyceryl Stearate là chất gì?

Glyceryl Stearate là một acid béo có nguồn gốc từ dầu thực vật, dầu đậu nành hay dầu hạt cây cọ.

Đây là hoạt chất có dạng giống sáp, có màu trắng hoặc kem và chỉ được sản xuất khu Glycerin và Acid Stearic tham gia vào quá trình este hóa.

Glyceryl Stearate còn là một hỗn hợp mono-, di-, triglycerid của các palmitic và stearate acid. Glyceryl Stearate được điều chế từ glycerin và acid béo stearic, hai chất này có rất nhiều công dụng tuyệt vời, trong đó một số ưu điểm vượt trội có thể kể đến như dưỡng ẩm, bảo vệ da và ngăn ngừa lão hóa da.

Công thức Glyceryl Stearate: C21H42O4

Khối lượng phân tử: 358,57g/mol

Phân loại: Glyceric đơn

2. Công dụng của Glyceryl Stearate trong mỹ phẩm

– Giúp làm mềm da: Glyceryl Stearate có nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da bởi công dụng làm mềm da của nó. Glyceryl Stearate giúp làm chậm quá trình bay hơi nước và giúp da giữ nước vốn có, đồng thời đây là hoạt chất có công dụng ổn định các thành phần có trong sản phẩm.

– Là một chất ổn định: Giúp hình thành nên kết cấu của sản phẩm mỹ phẩm, không những không gây kết dính mà còn làm giảm nhờn trên bề mặt da, mang đến cảm giác khô thoáng và mềm mịn khi sử dụng.

– Cung cấp độ ẩm cho làn da: Glyceryl Stearate là dung môi giúp giữ sự ổn định trong quá trình điều chế nhũ tương nước trong dầu và nhũ tương dầu trong nước. Vì thế, đây chính là hoạt chất góp phần giúp cung cấp độ ẩm cho làn da, làm chậm sự mất nước, giữ da luôn mịn màng, căng bóng. Từ đó, cũng góp phần ngăn ngừa sự phát triển của mụn trên da.

– Là chất bảo quản và tạo độ mịn cho mỹ phẩm: Ở nồng độ thấp Glyceryl Stearate được sử dụng như chất làm dày, chất làm nhũ tương. Ngoài ra, hoạt chất này còn đóng vai trò như chất bảo quản và tạo độ mịn cho mỹ phẩm.

Glyceryl stearate

3. Ứng dụng thường gặp của Glyceryl Stearate

Những sản phẩm chứa Glyceryl Stearate được sản xuất nhiều ngày nay có thể kể đến:

– Dầu gội, dầu xả: Glyceryl hoạt động như là chất dưỡng ẩm, chất làm mềm tóc, chất làm đặc kem, chất điều hòa,…giúp hydrat hóa tóc và da đầu để làm tóc trở nên mềm mượt, chống lại sự khô tóc, ngăn ngừa tóc trở nên khô cứng, giảm rối. Ngoài ra Glyceryl Stearate có tác dụng đục sản phẩm.

– Sản phẩm trang điểm: Trong các sản phẩm này, Glyceryl Stearate đóng vai trò là chất dưỡng ẩm, chất tẩy rửa nhẹ, chất làm đặc kem,…giúp nhũ hóa các công thức và tăng độ nhớt cho chúng.

4. Glyceryl Stearate có thật sự an toàn không?

Các sản phẩm chứa Glyceryl Stearate được khuyến cáo là chỉ nên sử dụng thô bên ngoài da. Nếu sử dụng với mục đích điều trị cần được sự tư vấn của bác sỹ. Phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú phải được sự đồng ý của bác sỹ.

5. Tìm mua nguyên liệu, thành phần ở đâu an toàn?

Thành phần sử dụng sản xuất mỹ phẩm rất quan trọng, nếu bạn cần tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay hãy đến ngay Lacosme – nơi cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm đa dạng. Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao sẽ giúp bạn lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất, chất lượng nhất sản xuất nên những sản phẩm hiệu quả cao. Cùng với trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm công nghệ cao giúp nghiên cứu cho ra mắt những sản phẩm tốt nhất phục vụ khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo