Chiết xuất cà phê

Trạng thái, tính chất: Dạng lỏng, màu nâu, có mùi đặc trưng

Xuất sứ: Hàn Quốc

Chiết xuất cà phê thiên nhiên này giúp chống lão hóa, giảm bọng mắt, làm sáng da, làm dịu vùng da bị viêm đỏ.

Công dụng của chiết xuất cà phê:

Chất chống oxy hóa trong chiết xuất cà phê chống lại sự lão hóa sớm của da do nhiệt độ, ánh sáng, ô nhiễm và các gốc tự do gây hại.

Chống oxy hóa cũng giúp bảo vệ mái tóc của bạn.

Chất cafein trong cà phê giúp giảm bọng dưới mắt.

Nhẹ nhàng tẩy tế bào chết một cách tự nhiên và để lại một làn da mịn màng mà không bị kích ứng.

Có thể tạm thời nâng cơ, giảm chảy xệ bằng cách tách chất lỏng ra khỏi các tế bào chất béo, chủ yếu là khử nước các tế bào mỡ. Điều này làm giảm kích thước của chúng, dẫn đến một hiệu ứng săn chắc bên ngoài.

Với bản chất kích thích của nó, cà phê thực sự có thể làm dịu những vùng da bị viêm đỏ nhờ các chất chống oxi hóa bảo vệ làn da không bị lão hóa sớm.

Các đặc tính kích thích của cà phê giúp cải thiện khả năng lưu thông máu và làm cho làn da của bạn trông rạng rỡ, tươi sáng và có sức sống hơn.

Danh mục:
Đọc tiếp

Vitamin B5

INCI Name: D-panthenol

Vitamin B5 còn được gọi là acid pantothenic, pantothenate, là một vitamin tan trong nước. Cơ thể sống cần pantothenic để tổng hợp Coenzym A, cũng như tổng hợp, chuyển hóa các protein, carbohydrate, chất béo.

Trạng thái, tính chất: Chất lỏng hơi nhớt, tan trong trong nước và alcohol, không tan trong dầu.

Xuất xứ: Mỹ/ Trung Quốc.

Công dụng của Vitamin B5:

  • Có tác dụng làm se các lỗ chân lông, giúp làm sạch da
  • Hoạt chất trị mụn này giúp phân giải lượng dầu thừa trên da – nguyên nhân trực tiếp của sự hình thành mụn trứng cá.
  • Giúp tóc sáng bóng, chắc khỏe và giảm chẻ ngọn.
Đọc tiếp

Sodium Lauryl Sulfate (SLS)

Trạng thái, tính chất: Sodium lauryl sulfate (SLS) là chất rắn như bột ngọt, có mùi đặc trưng. Nóng chảy ở nhiệt độ trên 70 độ C

Nguồn gốc: SLS có nguồn gốc từ thiên nhiên, chủ yếu là từ dầu dừa, dầu cọ.

Xuất xứ: Indonesia

Công dụng Sodium Lauryl Sulfate:

  • Là loại chất dùng để làm sạch thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da cá nhân, nó giúp rửa trôi dầu và các bụi bẩn.
  • Chất tạo bọt to, bền.
Danh mục:
Đọc tiếp

BHA

BHA là tên viết tắt của Beta Hydroxy Acid.

Nguồn gốc: BHA phổ biến nhất là Salicylic acid, phần lớn được chiết xuất từ vỏ cây liễu, dầu của cây lộc đề xanh. Đó đều có nguồn gốc từ tự nhiên nhiều tác dụng và có lợi cho làn da.

Tính chất, đặc điểm: tan trong dầu và hoạt động bên trong lỗ chân lông để giải quyết tình trạng bít tắc vì vậy làn da dầu, lỗ chân lông to và bề mặt da không mịn màng thường được giải quyết bằng BHA.

Công dụng của BHA:

  • BHA có thể tan trong dầu, phù hợp hơn với da dầu, có lỗ chân lông to, da mụn và da nhạy cảm.
  • Nhờ đặc tính gốc dầu nên BHA có thể thẩm thấu qua lỗ chân lông chứa đầy các bã nhờn. Từ đó loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây nên mụn, đồng thời kiểm soát lượng dầu thừa.
  • Ngoài ra, BHA còn có khả năng kháng viêm, giảm sưng, nhờ đó giúp vết sưng mụn giảm dần và biến mất. Ngoài ra, BHA có khả năng tẩy da chết trên bề mặt của da. Nên bạn sẽ không cần lo lắng những vết thâm sạm do mụn để lại, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt sau 3-6 tuần sử dụng.
Danh mục:
Đọc tiếp

Chất tạo đặc CMC

INCI name: Carboxymethyl cellulose

Nguồn gốc: từ cellulose một hợp chất hữu cơ rất phổ biến trong tự nhiên và là thành phần chính của hầu hết thành tế bào thực vật.

Đặc điểm, tính chất: Bột trắng, không mùi, màu đặc trưng, tan trong nước.

Công dụng của chất tạo đặc CMC:

Được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, mỹ phẩm và cả dược phẩm nó được xem như là một chất phụ gia dùng để tạo đặc sản phẩm, ổn định nhũ tương, chất kết dính.

Tạo độ trong cho nền, vì có độ nhớt vừa phải, tính thẩm thấu nhanh trên da nên trong mỹ phẩm CMC thường xuất hiện chủ yếu trong các công thức serum, lotion, xịt khoáng, kem dưỡng da, sản phẩm chăm sóc tóc, sản phẩm tẩy rửa.

Đọc tiếp

Chiết xuất Rau Sam

Thành phần: Rau sam chứa nhiều EPA Omega 3, các vitamin C, Vitamin B, Carotenoid. Cùng các khoáng chất quan trọng như Canxi, kẽm, magie.

Cách dùng: Dùng tỉ lệ 1-5% cho trực tiếp vào sản phẩm.

Công dụng của Chiết xuất Rau Sam trong mỹ phẩm:

Với vitamin C và Carotenoid cao, chiết xuất rau sam giúp làm trắng sáng da. Đây là nguyên liệu có khả năng làm đều màu da, giúp da trắng hồng tự nhiên.

Hàm lượng dưỡng chất Omega 3 khá cao chính là chìa khóa giúp có làn da trẻ khỏe. Chiết xuất rau sam có tác dụng làm mờ vết nhăn trên da. Đồng thời hạn chế gốc tự do và thúc đẩy tăng sinh collagen.

Với lượng khoáng chất cao, đặc biệt là kẽm, Chiết xuất rau sam có công dụng trị mụn hiệu quả. Nguyên liệu mỹ phẩm này giúp kháng viêm và điều tiết tuyến bã nhờn. Giúp nốt mụn xẹp nhanh và khô còi nhanh chóng. Hiệu quả này cũng được kiểm chứng khi chiết xuất rau sam làm dịu vùng da tổn thương, vết côn trùng cắn, cháy nắng,…

Sử dụng 1-2% Chiết xuất rau sam trong sản phẩm dưỡng tóc sẽ giúp phục hồi tóc. Đồng thời hỗ trợ giảm gàu cho da đầu.

Đọc tiếp

Chiết xuất Đương Quy

INCI name: Angelica sinensis

Đương quy là vị thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lá thường có hình mác dài, cuống ngắn hoặc không cuống. Đây là loài cụm hoa tán kép, mang màu trắng lục nhạt. Ở Việt Nam, vị thuốc này được trồng nhiều ở các tỉnh vùng Tây Bắc như Lào Cai, Hòa Bình, Lai Châu và ở Tây Nguyên như Đà Lạt, Lâm Đồng…

Chiết xuất đương quy là nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên được dùng trong mỹ phẩm với rất nhiều công dụng khác nhau.

Xuất xứ: Việt Nam

  • Công dụng của Chiết xuất Đương Quy:

    • Giúp trị nám, hỗ trợ mờ nám lâu năm.
    • Bên cạnh đó còn giúp trắng hồng và đồng đều màu da.
    • Hỗ trợ điều trị mụn, kháng viêm, kháng khuẩn.
    • Chống lão hóa da, giảm vết nhăn trên da.
    • Thúc đẩy tăng sinh collagen, tái tạo da.
    • Dưỡng ẩm cho da
    • Giúp làm mềm mượt tóc
Đọc tiếp

Chiết xuất lựu đỏ

Tên Khoa Học: Pomegranate Peel Extract

Lựu đỏ còn gọi là thạch lựu (Tên khoa học: Punica granatum) là một loài thực vật ăn quả thân gỗ nhỏ có nguồn gốc ở Tây Nam Á. Hiện nay, lựu được trồng rộng rãi ở các khu vực nhiệt đới.

Chiết xuất lựu đỏ có khả năng thúc đẩy quá trình tăng sinh Collagen và Elastin, giúp làn da mịn màng, khoẻ mạnh, cải thiện độ đàn hồi và làm chậm quá trình lão hoá. Ngoài ra trong quả lựu có chứa rất nhiều vitamin C, A, E,.. và rất nhiều các khoáng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho làn da.

Đọc tiếp

Create a Flip Book for any product category. You can also select custom posts.