Cosmagel 305 là gì?

Rate this post

 Một thành phần không thể thiếu trong sản xuất gia công mỹ phẩm trên thị trường hiện nay có thể kể đến là chất nhũ hóa. Đặc biệt là các sản phẩm dạng kem thì chất nhũ hóa đóng vai trò quan trọng và chủ chốt. Trong quá trình sản xuất gia công mỹ phẩm, bên cạnh sử dụng các nguyên liệu truyền thống như sáp ong, sáp đậu nành,sáp nhũ hóa,…Với sự phát triển và ngành công nghiệp ngày càng đi lên đã cho ra những loại chất nhũ hóa nguội đây là thành phần giúp rút ngắn thời gian sản  xuất mỹ phẩm. Đồng thời, nhờ vào hoạt chất này giúp các sản phẩm trở nên đẹp hơn, bóng hơn, thẩm mỹ hơn. Và một trong những chất nhũ hóa được ứng dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm ngày nay là Cosmagel 305. Hãy cùng Lacosme tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Cosmagel 305 là gì?

 Cosmagel 305 là một chất nhũ hóa nguội. Trước khi tìm hiểu rõ về hoạt chất cosmagel 305 chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về chất nhũ hóa.

 Chất nhũ hóa là chất trung gian giúp gắn kết pha dầu và pha nước lại với nhau để tạo thành một hệ nhũ. Hệ nhũ thường có màu trắng đục hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là kem hay cream. Có thể nói chất nhũ hóa rất quan trọng trong việc sản xuất mỹ phẩm. Trong công thức mỹ phẩm nếu thiếu pha dầu hay pha nước thì không thể tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh được, thiếu chất nhũ hóa thì sẽ gây nên tình trạng tách lớp, không thể tạo thành kem được.

 Có 2 loại chất nhũ hóa trên thị trường: chất nhũ hóa nóng và chất nhũ hóa nguội. Chất nhũ hóa nóng là những nguyên liệu cần gia nhiệt để nóng chảy có thể kể đến như là các loại sáp. Chất nhũ hóa nguội thì ngược lại, không cần đun nóng hay gia nhiệt trong quá trình nhũ hóa sản phẩm.

 Cosmagel 305 là một thành phần thường được ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm, đây là một chất nhũ hóa nguội.

 INCI Name: Sodium Polyacrylate, C13-14, Isoparaffin, Laureth-7.

 

2. Công dụng của Cosmagel 305

        Giảm sức căng bề mặt tiếp xúc giữa hai chất lỏng: Là một loại chất nhũ hóa, có công dụng trong việc hình thành nên cấu trúc sản phẩm và đây cũng là công dụng nổi bật của thành phần này, sẽ làm giảm sức căng bề mặt giúp tạo nên sản phẩm hoàn thiện.

        Giúp gắn kết chất lỏng và chất dầu lại tạo nên kết cấu đồng nhất và ngăn chặn sự phân tách lớp, giúp bảo quản sản phẩm được tốt nhất.

        Tăng cường độ nhớt, trợ đặc, trợ nhũ vô cùng tốt. Hoạt chất này sẽ giúp tạo nên độ đặc, độ nhũ và mang lại sản phẩm hoàn thiện theo yêu cầu khách hàng.

        Tăng sự hấp thu vào da

        Đối với các chất không hòa tan được, có độ chia nỏ có thể thấm ướt được bởi cả 2 pha, ki hấp thụ vào bề mặt liên pha tạo thành vật rắn chống lại hiện tượng hợp giọt.

        Tạo nên dạng gel ngay lập tức mà không cần đun hay dùng nhiệt. Vì cosmagel là một chất nhũ nguội, quy trình nhũ hóa không cần nhiệt độ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu cũng như điện năng. Quá trình nhũ hóa cho sản phẩm sẽ được rút ngắn và diễn ra nhanh hơn.

 

3. Ứng dụng chất nhũ hóa Cosmagel 305 trong mỹ phẩm

Hoạt chất này thường được ứng dụng trong các sản phẩm:

        Kem dưỡng da

        Kem dưỡng body trắng da

        Kem chống nắng vật lý

        Kem dưỡng ẩm

        Serum dưỡng trắng mịn da

        Dầu gội

        Sữa dưỡng thể

        Sữa tắm

Tỷ lệ sử dụng: 0,2-5% nếu chỉ dùng chất nhũ hóa Cosmagel 305, <2% nếu kết hợp với các chất nhũ hóa khác.

 

4. Địa chỉ cung cấp chất nhũ hóa Cosmagel uy tín, chất lượng

 Với những đặc điểm và ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm nêu trên, có thể thấy Cosmagel 305 là một chất nhũ hóa mang đến những lợi ích tuyệt vời và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Chất nhũ hóa nguội cũng đang dần thịnh hành trên thị trường.

 Nếu bạn không biết tìm mua thành phần, hoạt chất này ở đâu an toàn, chất lượng thì hãy đến ngay Lacosme – công ty chuyên cung cấp nguyên liệu, thành phần thiên nhiên an toàn, lấy chất lượng làm hàng đầu, cung cấp đa dạng nguyên liệu với chứng nhận và giúp khách hàng có thể sản xuất ra những sản phẩm mỹ phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất.

 Liên hệ ngay với Lacosme để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo