COA là gì? Giấy tờ chứng nhận COA trong xuất nhập khẩu

COA là gì? - Lacosme
Rate this post

Trong nguyên liệu mỹ phẩm, để nhận biết được nguồn gốc và thành phần, người ta thường đính kèm một tờ COA. Vậy, COA là gì? Giấy tờ chứng nhận COA trong xuất nhập khẩu nói lên vấn đề gì? Hãy cùng Lacosme- Nhà nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA tìm ra câu trả lời nhé!

COA là gì?

COA hay C/A là viết tắt của “Certificate Of Analysis“, dịch nghĩa là giấy chứng nhận phân tích. Điều này có nghĩa là đối với một sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Thì không thể thiếu một COA. Đây chính là bản phân tích các thành phần cấu thành của sản phẩm. COA dùng để xác nhận hàng hóa có xuất nhập khẩu theo đúng tiêu chuẩn quy định hay không/

Giấy tờ chứng nhận COA trong xuất nhập khẩu:

Đối với nguyên liệu mỹ phẩm, COA nói lên một số vấn đề sau:

Nhà cung cấp:

Trên COA thật sẽ luôn luôn có tên nhà cung cấp nguyên liệu. Ngoài ra, còn có địa chỉ, số điện thoại, trụ sở chính và nhà máy sản xuất. Đôi khi, trụ sở và nhà máy có thể ở hai quốc gia khác nhau.

Thành phần nguyên liệu:

Nguyên liệu không chỉ đơn thuần một chất. Có những nguyên liệu gồm hai hay nhiều chất trở lên. Lúc này, COA sẽ liệt kê hết những chất có trong nguyên liệu. Có COA chi tiết liệt kê tỉ lệ phần trăm của các chất. 

Ngày sản xuất và hạn sử dụng:

Đây là vấn đề mà các nhà sản xuất quan tâm nhất. Ngày sản xuất và hạn sử dụng là tiền thân của một sản phẩm chất lượng, không hư hỏng trong quá trình làm ra thành phẩm. 

Mã số CASH, số lô:

Đây có thể không quan trọng với nhà sản xuất, nhưng rất quan trọng với nhà cung cấp và nhà xuất nhập khẩu. Bởi họ sẽ phân lập và truy xuất được nguồn gốc của nguyên liệu nếu có bất kì hư hỏng, không đảm bảo quy chuẩn nào.

Nói chung, COA sẽ luôn đi kèm với những nguyên liệu chính hãng, chất lượng và đúng chuẩn. Chính lẽ đó, nếu một công ty không trình được COA nguyên liệu thì không được gọi là uy tín và chất lượng. 

Riêng đối với Lacosme, chúng tôi là nhà nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn COA. Tất cả các nguyen liệu của Lacosme đều có giấy tờ rõ ràng, minh bạch. Chính lẽ đó, Lacosme ngày càng nhận được rất nhiều niềm tin và sự ủng hộ của quý khách hàng. 

Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cũng như đặt mua nguyên liệu mỹ phẩm:

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo