Sáp trứng cá nguyên liệu mỹ phẩm

Danh từ sáp trứng cá không còn xa lạ trong ngành công nghiệp sản xuất vì công dụng của nó ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất xà phòng,nến, pháo hoa,…Nhưng ngày nay, sáp trứng cá được sử dụng rộng rãi để sản xuất mỹ phẩm.Vậy nó có thành phần là gì? Có hại cho da của chúng ta không? Công dụng mà nó mang lại trong ngành mỹ phẩm là gì? Hãy cùng Lacosme tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Sáp trứng cá là gì?

Sáp trứng cá hay còn gọi là stearic acid, là một loại acid béo có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Gọi là trứng cá vì chúng có hình dạng giống như những viên trứng cá có màu trắng,không mùi, không màu, dễ tan trong nước, không độc. Hiện nay sáp trứng cá được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong sản xuất mỹ phẩm.

Sáp trứng cá được biết đến là một thành phần tạo nhũ, tăng độ xốp, độ dày sản phẩm đặc biệt là trong các loại mỹ phẩm dạng cream hay lotion. Nhờ vào công dụng mà sáp trứng cá mang lại, khi sử dụng lên da sẽ đem lại cảm giác mịn màng, căng bóng, chất kem mềm mượt và mát lại trên da.

Công dụng sáp trứng cá trong sản xuất mỹ phẩm

Stearic acid là một chất giúp các thành phần trong sản phẩm có thể phát huy tối đa tác dụng của mình vì nó giúp sản phẩm dễ thấm thấu vào da cung cấp các dưỡng chất cần thiết đem lại một làn da trắng sáng, mịn màng, căng bóng.

  • Dưỡng ẩm cho da: Vì là cấu trúc thành phần hóa học với những liên kết chặt chẽ, sáp trứng cá có công dụng tuyệt vời trong việc dưỡng ẩm và giữ nước giúp làn da của bạn luôn mềm mượt và căng bóng
  • Kháng khuẩn, kháng viêm: Sáp trứng cá còn có công dụng tuyệt vời trong việc chống viêm, giúp ngăn ngừa các loại mụn viêm, mụn trứng cá làm làn da của bạn trở nên xấu hơn
  • Phục hồi da: Khi bạn không may sử dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng làm tổn hại đến làn da của bạn thì các sản phẩm chứa sáp trứng cá sẽ có vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi da, giúp bạn lấy lại làn da của mình.
  • Là chất nhũ hóa trong mỹ phẩm: Stearic acid là một loại chất rắn giúp giữ cấu trúc và tạo độ cứng cho mỹ phẩm như dạng cream, lotion. Với đặc tính dễ thẩm thấu và làm mát của sáp trứng cá, khi bạn sử dụng lên da sẽ cảm nhận các thành phần trong mỹ phẩm thấu sâu vào da, đem lại một cảm giác mát mẻ, thoải mái.

Một số lưu ý khi sử dụng sáp trứng cá trong mỹ phẩm

Sáp trứng cá chỉ nên sử dụng ngoài da. Nếu da bạn là da nhạy cảm thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Nếu dùng ở dạng thô, bạn nên thử một lượng nhỏ trước khi sử dụng, tránh để dính vào mắt và các nơi có làn da mỏng, nhạy cảm

Tác dụng phụ của sáp trứng cá có thể kể đến là kích ứng với các triệu chứng ngứa, châm chích, nóng rát, đỏ, nổi mẩn. Nếu khi sử dụng có các triệu chứng này bạn nên ngưng ngay và tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Mua sáp trứng cá làm nguyên liệu mỹ phẩm ở đâu?

Sáp trứng cá là một nguyên liệu thành phần thiên nhiên với những công dụng tuyệt vời và đặc biệt là lành tính. Với những lợi ích mà stearic acid mang lại, chúng được sử dụng để sản xuất rất nhiều loại mỹ phẩm với hiệu quả cao.

Lacosme chuyên cung cấp nguyên liệu sáp trứng cá ứng dụng trong mỹ phẩm. Nguyên liệu được nhập khẩu và đảm bảo kiểm định chất lượng kỹ càng, đảm bảo nguyên chất và độ an toàn cao. Giúp khách hàng có thể yên tâm sản xuất và sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng:

Địa chỉ: 25/6T Thái Thị Giữ, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. HCM

Hotline: 0389836526

Email: info@lacosme.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo