DMDM Hydantoin là chất gì?

Rate this post

1/ DMDM Hydantoin là gì?

  DMDM Hydantoin là một hoạt chất bảo quản với tác dụng ngăn chặn vi khuẩn phát triển trong các sản phẩm gốc nước bằng cách thủy phân thành formaldehyde và DMH tự do. Đây là một hoạt chất có phổ kháng khuẩn rộng với hiệu quả chống lại nấm như nấm men, vi khuẩn gram (+) và vi khuẩn gram (-). Thông thường, sẽ tìm thấy DMDM Hydantoin trong kem dưỡng da, kem chống nắng, các sản phẩm tẩy trang, dầu gội, dầu xả,…

2/ Tác dụng của DMDM Hydantoin

  DMDMH là một trong những hợp chất bảo quản được sử dụng phổ biến nhất trong mỹ phẩm với nồng độ lên tới 1%. Ngoài ra, đây còn là hợp chất sử dụng trong các ngành công nghiệp với nồng độ 2%. DMDM hydantoin như một chất bảo quản khử trùng cho dầu xả, dầu gội và các sản phẩm hóa học hàng ngày.

3/ DMDM Hydantoin có an toàn không?

  Dù là một thành phần có tác dụng bảo quản các loại mỹ phẩm. Tuy nhiên nếu như lạm dụng thành phần thì chất này mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe.

  –  Có khả năng gây đột biến:

  DMDMH dương tính trong một số nghiên cứu khả năng gây đột biến in vitro. Tuy nhiên, kết quả dương tính cho được là do formaldehyde tự do được hình thành trong môi trường thử nghiệm chứ không phải nguyên nhân do DMDMH. Vì thế, có thể thấy rằng trên góc độ thực nghiệm không thể kết luận rằng nguy cơ gây đột biến in vitro cho DMDM hydantoin. Bên cạnh đó, một sản phẩm thủy phân khác là DMH (dimethylhydantoin) không gây đột biến ở những thí nghiệm này.

  –  Có thể tích lũy trong cơ thể, gây hại cho tim, não, gan,..

  DMDMH hấp thu kém qua da và chưa có bằng chứng nào chứng minh về sự tích lũy DMDM hydantoin trong cơ thể khi sử dụng. Hoạt chất này được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu.

  Nghiên cứu đưa DMDM hydantoin 55% qua ống vào dạ dày chuột thí nghiệm trong 13 tuần liên tiếp, sau đó kiểm tra gan, tim, cơ xương, não, thân bằng kính hiển vi thì thấy rằng không có tổn thương liên quan đến DMDM hydantoin. Vì thế, có thể nói DMDMH không có bằng chứng liên quan đến các vấn đề về thần kinh.

  –  Kích ứng da

  Kiểm chứng độ kích ứng da qua xét nghiệm patch test với mỹ phẩm chứa 0,4% DMDM hydantoin trên da thỏ (phần da bị tổn thương và phần da nguyên vẹn) trong 8 giờ và quan sát, kết quả cho thấy rằng khả năng gây ban đỏ là 0,86/4 điểm (rất nhẹ/ban đỏ nghiêm trọng) và phù 2,62 điểm (nhẹ đến trung bình/ phù nặng). Sau đó, tiếp tục thử nghiệm với kem dưỡng da chứa 0,1% DMDM hydantoin trong 24 và 48 giờ đều thấy nó không gây ra dị ứng cho cả 2 phần da nguyên vẹn và tổn thương.

  Một thử nghiệm khác bằng cách phơi nhiễm qua da (lặp đi lặp lại trong 28 và 90 ngày) kết quả chỉ ra tác dụng phụ toàn thân, còn tác dụng tại chỗ được ghi nhận bao gồm các triệu chứng: viêm biểu bì, loét và hoại tử biểu bì. Tuy nhiên, không thể dựa vào đây để đánh giá rủi ro

  CIR đã xem xét độ an toàn của formaldehyde trong mỹ phẩm, trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và đưa ra kết luận nó an toàn với đại đa số người tiêu dùng, ngưỡng an toàn chấp nhận trong mỹ phẩm là 0,2% formaldehyde tự do trong sản phẩm do độ nhạy cảm của da với formaldehyde. Tuy nhiên, tỉ lệ sử dụng DMDMH trong mỹ phẩm là 0,1% nên không thể tiếp xúc với formaldehyde ở quá ngưỡng an toàn 0,2% được.

  Formaldehyde đang bị coi là chất gây ung thư ở người, nhưng có một sự thật mà chúng ta phải chấp nhận rằng formaldehyde cũng là một chất chuyển hóa bình thường ở tất cả các động vật có vú; con người và những động vật có vú khác, thở ra formaldehyde hàng ngày.

4/ Tìm mua DMDM Hydantoin ở đâu chất lượng?

  DMDM Hydantoin là một hoạt chất bảo quản được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Lacosme là một trong những công ty chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay và đây cũng là nơi cung cấp DMDM Hydantoin chất lượng, an toàn, mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Hotline/Zalo: 0389.836.526

Lacosme – Beauty in your hands!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo